Giải trí


Xin lỗi ! Anh chỉ là thằng sửa iPhone.

Đúng thế, Anh chỉ là thằng làm nghề sửa iPhone, nghe qua tưởng nghề này hốt bạc lắm. Nhưng là Bạc cắc, hơn nữa lại còn bạc bẽo mặc dù đã làm bạc mặt mà vẫn không giàu lên được.

Xin lỗi anh chỉ là thằng sửa iphone
Làm nghề sửa iPhone thật vất vả.

Vâng nghề của anh có thể không cao quý như nghề lượm ve chai, bán vé số, hay ăn xin…đi bán hết hàng hay xin đủ rồi thì về sớm còn không thì mai tiếp tục tối về trùm chăn ngủ ngon, còn nghề dịch vụ sửa chữa iPhone bọn anh giống như nghề làm cave có thể ngủ ngày cầy đêm, có lúc cầy cả đêm lẫn ngày chẳng có giờ giấc nào cụ thể, bọn anh vật vã mệt mỏi như những lần em đến ngày “đèn đỏ” khi anh Apple ra model iPhone mới. Vì phải nghiên cứu đục đục đẽo đẽo các kiểu, từ ổ cứng đến mạch điện tử mà soi kính hiển vi như của bác sĩ mới thấy.

Bọn anh chỉ vui khi đã tìm ra bệnh, sung sướng nhất khi sửa thành công và nhận được tiền của khách hàng sau một thời gian làm vất vả thức đêm cầy ngày. Cảm giác sung sướng, tự hào là những gì anh có thể nói khi khám phá ra Pan khó để vượt qua bao đối thủ sửa chữa khác, giống như  khám phá Em hồi mới quen vậy.

Em nghĩ nhiều khi máy hư hỏng cứ bỏ tiền ra là xong, nhưng đâu phải như vậy hả em, sửa xong rồi mới chỉ là 50% công việc của người sửa chữa. Việc sửa xong máy biến chứng lăn ra hư hỏng cái khác, khách hàng không hiểu về điện tử bắt vạ đòi sửa không trả tiền với lý do làm hư máy của người ta. Còn việc bảo hành là trách nhiệm không thể từ chối. Có những chiếc iPhone tính khí thất thường như tính của Em lúc nắng lúc mưa không biết đâu mà lần.

Đem lại niềm vui cho mọi người, để có được chiếc iPhone sử dụng lại như cũ là cả 1 quá trình lao tâm khổ tứ. Vì vậy hãy trân trọng nghề sửa iPhone Em nhé. Tuy đôi lúc có thể bỏ bê Em nhưng Anh không bao giờ phản bội, mà luôn thủy chung không như mấy gã đại gia có tiền thì nghĩ là mua tiên cũng được. Nó chán nó lại đổi Model khác, thay bồ như thay iPhone vậy.

Xin lỗi anh chỉ là thằng sửa iPhone.

Nếu Em không hiểu thì uh có lẽ Anh chỉ là thằng sửa iPhone vớ vẩn mà thôi.
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận