Kinh nghiệm iPhone


Cách kiểm tra pin iPhone bị chai, nhanh hết pin, lỗi

Qua quá trình sử dụng pin iPhone/iPad sẽ giảm sút về thời gian sử dụng pin. Nhưng tuổi thọ pin phụ thuộc khá nhiều vào cách sạc pin và cách sử dụng, nếu đúng cách thì pin sẽ rất lâu chai. Vậy khi có hiện tượng về pin, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra pin iPhone, check tình trạng pin iPhone bị chai hay không.

Với dòng pin Li-ion trên iPhone 5, 5s, 6, 6s, 6plus, 6s plus hay iPad 3, 4, air, mini, pro được chế tạo từ kim loại Lithium (Liti) sẽ được tính độ chai pin theo số lần sạc đầy. Pin sẽ bắt đầu chai sau khoảng 400 đến 450 lần sạc đầy. Mỗi lần sạc pin đầy 100% (cộng dồn tổng số lần sạc) chứ không phải là một lần cắm sạc và rút ra. Ví dụ như bạn sạc pin cho iPhone từ 0% lên 50% rồi rút ra tức là mới sạc 1/2 chu kỳ, trong lần sạc tiếp theo bạn nạp tiếp 50% nữa mới là hoàn thành một chu kỳ sạc.

Thông thường sau khoảng 300 - 500 chu kỳ sạc thì dung lượng pin Li-ion giảm còn 80% so với dung lượng pin ban đầu. Ngoài ra, các yếu tố như nguồn điện, nhiệt độ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền pin trên iPhone/iPad.

Để kiểm tra số chu kỳ sạc pin cho các thiết bị di động của Apple, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

- Dùng phần mềm iBackupBot, cài đặt và làm theo hướng dẫn đi kèm. Download phần mềm tại đây.

- Dùng cáp Lightning kết nối iPhone/iPad với máy tính thông qua cổng USB. Mở iBackupBot lên rồi chọn tên thiết bị hiển thị ở ô Devices.

Hướng dẫn kiểm tra pin iPhone

- Chọn dòng More Information, 1 cửa sổ hiện ra nhiều thông số của máy.

Cách kiểm tra pin iPhone

Trong mục Battery chúng ta để ý dòng đầu tiên CycleCount. Như hình trên chu kỳ sạc là 352 lần. Nhìn hình trên, ta sẽ thấy chiếc iPhone này pin vẫn còn tốt, dung lượng tối đa lúc xuất xưởng là 1550 mAh và khi sạc đầy là 1500 mAh. Nếu dòng FullChargeCapacity càng nhỏ thì dung lượng pin đã bị chai càng nhiều.
Nếu pin bị chai phải thay thế xin tham khảo bảng giá pin iPhone 6 để có sự lựa chọn tốt nhất.

Cách kiểm tra pin này cũng là kinh nghiệm giúp mua iPhone/iPad cũ, và cách kiểm tra pin là 1 phần giúp bạn tìm được chiếc máy ứng ý.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: