Kinh nghiệm Macbook


Nguyên nhân làm Macbook Pro Retina, Air bị nóng, cách khắc phục.

Chiếc Macbook được Apple thiết kế vỏ bằng kim loại, cho nên khi máy hoạt động tản nhiệt ra ngoài khi sờ vào chúng ta thấy nóng hơn so với những loại laptop có vỏ nhựa.

Nhưng khi cảm thấy Macbook hoạt động nóng hơn so với bình thường thì chúng ta tìm hiểu những nguyên nhân sau và có hướng khắc phục.

Cách khắc phục Macbook bị nóng

1. Nguyên nhân dẫn đến Macbook bị nóng:

- Khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao cũng có thể làm cho Macbook nóng hơn bình thường.

- Macbook cũng có thể sẽ bị nóng nếu chơi game hoặc làm việc trong thời gian dài, mở những phần mềm nặng như thiết kế đồ họa, xử lý phim ảnh, âm thanh...

- Qua thời gian sử dụng lâu dài kể từ ngày mua máy, nếu chúng ta không vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ (thường là 6 tháng 1 lần) cho Macbook thì máy sẽ bị bám bụi lên quạt tản nhiệt dẫn đến ảnh hưởng đến tản nhiệt cho Chip CPU và chip VGA dẫn đến máy Macbook nóng bất thường. Nếu cứ để tình trạng như vậy thì máy càng chạy càng nóng. Về lâu về dài có thể dẫn đến máy hư hỏng nặng.

Vệ sinh quạt Macbook

- Tắt bớt ứng dụng không cần thiết. Việc tắt bớt các ứng dụng không cần thiết sẽ làm giảm “việc” cho CPU. Khi CPU máy không quá tải, sẽ làm máy mát hơn. Muốn tắt những phầm mềm chạy ngầm cho Macbook thì xem hướng dẫn tại đây.

- Ngoài ra còn có 1 nguyên nhân khác đó là chip VGA của máy Macbook bắt đầu có dấu hiệu hoạt động kém. Chỉ sau 1 thời gian máy sẽ xuất hiện hiện tượng như màn hình xuất hiện ô caro xanh đỏ tím..., đường kẻ xọc caro ô vuông, mở máy lên không load được hệ điều hành, hoặc màn hình trắng xóa hay xanh đậm. Nếu gặp lỗi này thì phải sửa chip VGA. Dòng máy có chip VGA rời hay bị như 15, 17 inch pro hay pro retina đời 2010 2011 2012 2013 2014 2015 2016, còn macbook air và pro 13 inch ít bị VGA hơn.

2. Một số cách khắc phục đơn giản khi máy Macbook bị nóng:

- Nên trang bị cho Macbook đế tản nhiệt để làm mát cho máy (Lưu ý việc sử dụng đế tản nhiệt này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, máy sẽ nhanh bị chai pin hơn).

Khắc phục Macbook bị nóng bằng đế tản nhiệt

- Khi mở máy để máy trong môi trường khô ráo, thoáng mát (tốt nhất là ở nhiệt độ phòng lạnh). Để máy trên mặt phẳng cứng và bằng phẳng. Không đặt máy hoạt động trên những vật mềm như chăn, gối, nệm.

- Khi máy bị nống nên cho máy nghỉ ngơi, tránh hoạt động quá công xuất.

- Nên vệ sinh bảo dưỡng định kỳ cho macbook ít nhất là 6 tháng/1 lần.

* Chú ý : Nếu nghi ngờ máy bị lỗi chip VGA nhất là các dòng máy có kích thước màn hình 15.4 inchs thì nên mang ngay đến trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để kiểm tra.

Trên đây là 1 số cách khắc phục đơn giản Macbook bị nóng khi hoạt động. Nếu bạn cảm thấy máy có vấn đề hư hỏng bất thường vui lòng liên hệ trung tâm Apple Care 24h với số tổng đài 19001510 để được tư vấn. Hoặc mang máy liên hệ trực tiếp tại địa chỉ 575 Lê Hồng Phong Quận 10 TPHCM để có chuẩn đoán chính xác nhất.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: