Kinh nghiệm Macbook


Nguyên nhân Macbook Pro Retina, Air, iMac bật không lên nguồn và hướng khắc phục.

Macbook bật không lên nguồn.

Macbook bat khong len nguon

Hiện tượng Macbook đang xài bình thường, sau khi tắt máy hôm sau khởi động lại thì Macbook bật không lên nguồn nữa xảy ra khá nhiều. Về nguyên nhân thì có rất nhiều lỗi, từ đơn giản đến khó. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu, và nếu là lỗi nhẹ chúng ta có thể khắc phục ngay tại nhà.


* Một số lý do chính như sau:

-Nguồn điện: Trước tiên các bạn hãy nghĩ đến, làm sao để 1 chiếc máy tính có thể bật lên được, đó chính là nguồn điện, có nhiều người hay chủ quan, sử dụng mà lại không để ý nguồn năng lượng, nếu Macbook cạn pin thì làm sao có thể bật được nữa. Hoặc kiểm tra xem có thể máy đã hết pin mà sạc bị hư nên nguồn điện không cấp cho máy được.

Kiểm tra đèn báo sạc pin cho Macbook

- Bàn phím bị hư nút nguồn: Vì nút nguồn (power button) gắn liền với bàn phím nên nếu bị lỗi chúng ta không thể bật máy được cho dù máy còn pin hay vẫn sạc điện. Tham khảo thêm giá thay bàn phím cho Macbook tại đây.

- Máy báo đèn có nguồn nhưng màn hình không sáng lên được cũng là 1 trong các nguyên nhân, vấn đề này thì có thể do card màn hình, dây màn hình nối giữa màn hình Macbook và phần cứng, ...

- Nặng hơn nữa là máy hư phần bo nguồn chỗ cổng sạc, hoặc hư phần IC nguồn trên bo mạch.

* Hướng dẫn khắc phục:

- Đầu tiên ta hãy tháo pin của máy ra cắm sạc trực tiếp xem bật có lên không. Nếu lên thì tức là cục pin bị hư hoặc bị lỗi.

- Trường hợp bật máy không lên, bạn hãy tháo pin ra và gắn lại sau đó để đó sạc khoảng 20 đến 30 phút xem đèn báo sạc pin có từ xanh lá cây chuyển sang màu da cam không rồi hãy bật máy. Nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R + Power (reset pram) bạn nhấn giữ một lúc để máy tự boot lại.

Tổ hợp phím Command + Option + P + R + Power

Nhấn tổ hợp phím như hình trên để máy Macbook khởi động được.

Nếu vẫn không lên được thì máy có vể bị khá nặng rồi, đây là lỗi liên quan đến phần cứng như nguồn, màn hình, main... bạn cần mang tới Trung tâm sửa chữa Macbook để được kiểm tra và tư vấn phương án khắc phục tốt nhất.
Nếu Macbook đang gặp vấn đề bật không lên xin hãy liên hệ ngay với Trung tâm sửa chữa Apple Care 24h với kinh nghiệm trên 5 năm sửa Macbook để được trợ giúp và tư vấn.
Trung Tâm chăm sóc sửa chữa Apple TPHCM
Địa chỉ : 575 Lê Hồng Phong Quận 10.
ĐT: 19001510 - 0862 751 911.
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: