Kinh nghiệm


Cách kiểm tra imei iPhone bản Lock hay bản World:

Để trang bị thêm kiến thức kiểm tra máy cho mình trước khi sắm 1 chú iPhone bạn nên đọc bài viết sau đây để phân biệt iPhone bản quốc tế và iPhone bản khoá mạng:

- iPhone bản Lock (khóa mạng): Là sản phẩm chính hãng được nhà mạng phân phối và bán ra theo kiểu hợp đồng, chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó.

- iPhone bản World (quốc tế): là sản phẩm chính hãng của Apple và hoạt động tốt với bất kỳ SIM của nhà mạng nào.

Chúng ta vẫn có thể mở mạng bản Lock bằng cách mua code, tuy nhiên giá khá cao và không đưa lên được thành bản World.

Cách 1: Đơn giản nhất

Gắn SIM bình thường vào iPhone không cần thêm SIM ghép mà vẫn có sóng là bản World. 

Cách 2: 
 
Bạn truy cập vào http://imeidata.net/iphone/unlock-check => điền imei gồm 15 chữ số vào ô rồi bấm Check để check imei, đợi một lát các thông tin về iPhone của bạn sẽ hiện ra gồm: phiên bản bao nhiêu GB, màu sắc, bản lock hay bản quốc tế... Dưới đây là Demo 2 chiếc iPhone, 1 chiếc bản quốc tế và một chiếc bản lock để bạn so sánh.
 
- iPhone bản quốc tế:
 
iPhone bản quốc tế

Hướng dẫn đầy đủ cách check Imei iPhone
 
- iPhone bản lock:
 
iPhone lock nhà mạng
Check IMEI iPhone, kiểm tra điện thoại iPhone World, Lock
 

 Cách 3: Truy cập vào trang Web http://iunlocker.net/check_imei.php -> nhập IMEI (bao gồm 15 chữ số).

Phân biệt iPhone khóa nhà mạng

Hướng dẫn check iMei iPhone Lock hay World chính xác

(hình ảnh demo check imei iPhone 5s)

Các tên gọi : Unlock (quốc tế), Lock (khóa mạng), Unknow (quốc tế). Trường hợp Unknow mà có thêm dòng “Giá unlock: $129.99” là bản Lock.

Với cách tra cứu ở địa chỉ Support trên của Apple, bạn sẽ có được thông tin về tên thiết bị, xác nhận của Apple vê sản phẩm có chính hãng hay không, ngày bán (nằm trong mục Purchase Date). Sản phẩm có mặt trong danh sách được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại(trong mục Telephone Technical Support), thời hạn bảo hành của sản phẩm (trong mục Repairs and Service Coverage).

Việc check imei iphone hay kiểm tra imei của một chiếc điện thoại khá đơn giản và nó sẽ cho chúng ta biết được rất nhiều các thông tin quan trọng như thiết bị đó là hãng chính hãng hay chỉ là hàng Fake, ngày sản xuất của sản phẩm cũng như xuất xứ ở đâu, thời gian bảo hành còn bao nhiêu, là bản quốc tế hay bản khoá mạng... bên cạnh đó cũng cần bổ sung thêm những kiến thức căn bản để phân biệt iPhone thật và giả khi mua iPhone đã qua sử dụng.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: