Kinh nghiệm


Mua iPhone/iPad cũ cần lưu ý những gì.

Bạn muốn mua iPhone/iPad mà đang phân vân có nên mua máy cũ cho tiết kiệm chi phí mà lại có máy mang thương hiệu Apple. Xin tham khảo 1 vài điều lưu ý sau đây để có sự lựa chọn phù hợp.

mua ipad cũ


* Những ưu điểm khi mua máy cũ:
- Mua máy cũ lợi nhất đó là về giá cả. Ví dụ 1 chiếc iPhone 6 mua cũ có thể rẻ hơn 3 đến 4 triệu, thậm chí rẻ hơn nữa nếu gặp người cần bán. Còn iPad thì có thể sẽ rẻ hơn nữa vì nhu cầu sử dụng iPhone cao hơn iPad.
- Có máy Apple để xài, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
mua iphone cũ

* Ngoài lợi được 1 số điểm tốt ở trên thì mua iPhone/iPad cũ có nhiều nhược điểm cần lưu ý nếu như muốn tìm được 1 chiếc điện thoại hay 1 máy tính bảng ưng ý:
- Nếu mua máy đầu tiên phải kiểm tra xem máy còn nguyên "zin" khay không. Người xưa đã có câu: " Tốt gỗ hơn tốt nước sơn." Đó chính là kiểm tra tra xem mainboard (bo mạch chủ) đã sửa chưa. Vì máy đã sửa chữa mà không biết trước đó sửa lỗi gì thì khả năng biến chứng sau này là có.
- Máy đã thay vỏ chưa, vì vỏ zin theo máy tốt hơn.
- Khi thấy có người đăng bán máy quá rẻ cũng phải đặt câu hỏi, tìm hiểu kỹ tại sao người ta bán giá đó.
- Tốt nhất nên nhờ người biết về kỹ thuật kiểm tra máy. Bạn có thể mang máy đến 575 Lê Hồng Phong kiểm tra giúp miễn phí.
- Ngoài ra có thể tự kiểm tra những phần quan trọng sau:
 + Icloud : Restore hay reset all set ting
 + Kiểm tra màn hình iphone/ipad trên nền màu để kiểm tra điểm chết màn hình.
 + Kiêm tra cảm ứng iphone/ipad: Chạm 1 icon trên màn hình 1 lát để khi nào icon đó rung lên thì bắt đầu kéo icon đó di chuyển ngang, dọc, chéo khắp màn hình nếu bị rớt (không ăn) ở điểm nào thì đó là bị lỗi cảm ứng.

 + Pin có nhanh hết không, máy chạy có nóng không. Nên test máy trong vòng vài tiếng đồng hồ xem có bị chạy tắt hay lỗi ẩn không.
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: