Kinh nghiệm


Macbook bị nước đổ vô, phải khắc phục như thế nào ?

Trong khi làm việc hay giải trí, chúng ta rất hay sử dụng đồ uống đi kèm như nước ngọt, coffee, nước suối...và đặt cạnh chiếc Macbook đang sử dụng. Tình cờ nhiều nguyên nhân vô tình xảy ra như gạt tay, vật nuôi chạy qua là đổ nước vào macbook. Nếu không có những biện pháp khắc phục nhanh nhất có thể dẫn đến hư hỏng máy hoàn toàn.

Macbook bị nước vô
Nếu như không được khắc phục kịp thời thì máy có thể hư hỏng rất nhiều bộ phận linh kiện liên quan như bàn phím, trackpad, loa bị rè...và quan trọng nhất đó là mainboard (bo mạch chủ) bị hư hỏng bị oxy hóa linh kiện thì sẽ phải thay main tốn rất nhiều tiền.

Main macbook bị oxy hóaMainboard Macbook đã bị oxy hóa mạch điện tử rất khó để sửa chữa.

Vậy những cách làm để khắc phục ngay có thể cứu macbook của bạn thoát khỏi tình trang nguy kịch hay không chỉ quyết định trong từng giây đó. Các bước :
- Đầu tiên hãy bấm và giữ nút nguồn để tắt máy ngay lập tức khi nước bị đổ vào thay vì dùng chuột chọn “Shut down”.
- Sau đó dùng khăn hoặc giấy thấm khô hút nước nhanh để lau phần ướt đọng bên ngoài macbook.
- Mở màn hình macbook có góc lớn nhất rồi dốc màn hình hướng xuống mặt đất, tiếp tục lau chùi xung quanh máy chố có nước. (Lưu ý nếu bạn bị đổ nước lọc vào máy thì nó ít gây hại hơn so với các loại nước khác như cà phê, bia rượu hoặc nước đường). Việc làm khô càng nhanh càng tốt cho macbook sẽ tránh được bớt hư hỏng gây nguy hiểm cho máy. Nhưng cũng có trường hợp nặng quá bắt buộc phải thay main. Nếu có đủ kiến thức hiểu biết về Macbook, bạn vẫn có thể mở nắp sau máy ra có thể dùng sấy tóc để làm khô máy.
- Tốt nhất sau khi làm khô xong mang ngay đến trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để có hướng giải quyết tốt nhất. Apple Care 24h tự hào đã khắc phục được hàng trăm máy macbook pro, macbook air bị vô nước ít bị biến chứng về sau này.
Macbook bị nước đổ vào bàn phímĐừng mất bình tĩnh khi lỡ làm đổ nước vô Laptop Macbook của mình.

Hãy đọc và chia sẽ cho mọi người nếu khi gặp tình huống trên xảy ra thì sẽ rất có ích, và có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa.
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: