Kinh nghiệm


Tìm lại iPhone iPad khi bị mất bằng tài khoản iCloud

iPhone, iPad rất mắc tiền so với những thiết bị công nghệ khác, cho nên kể xấu luôn tìm những người sử dụng thiết bị này để "mượn xài không trả lại" hay để quên ở đâu đó. Nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn, Apple lại trang bị cho người sử dụng iPhone, iPad tính năng tìm lại máy khi thiết bị này bị mất hoặc thất lạc giúp người sử dụng xác định được vị trí hoặc xóa dữ liệu data iPhone iPad để tránh viếc mất thông tin bằng tài khoản icloud.

Vậy điện thoại iPhone 5 5s 6 6S 6 Plus 6S Plus và iPad 2 3 4 Air Mini Pro lỡ bị mất thì phải làm sao? Liệu có tìm được không ?
Hướng dẫn dưới đây là cách đơn giản Tìm lại iPhone iPad bị mất nếu có sử dụng tài khoản iCloud.

Tuy nhiên để tìm được máy thì phải chắc chắn rằng thiết bị đã được bật tính năng Tìm iPhone iPad. Còn nếu đang tình trạng là tắt thì nên bật lại bằng cách vào Cài đặt(Settings) --> iCloud --> Tìm iPhone, Tìm ipad: Bật.

Bật tìm iPad iPhone
Hơn nữa 1 lưu ý quan trọng là bạn cũng phải bật chia sẻ vị trí để iCloud có thể xác định thiết bị trên bản đồ. Nếu không bật tính năng này thì khi đăng nhập vào máy tính tìm máy bị mất thì chỉ có thể bật thông báo hoặc xóa dữ liệu chứ không biết được vị trí chính xác của nó trên bản đồ.

find my iphone ipad
Bật chức năng tìm iPhone iPad trong setting.


Nếu iPhone iPad của bạn bị mất việc đầu tiên nên là phải tìm 1 chiếc Desktop PC, hay laptop xách tay sau đó vào trình duyệt gõ địa chỉ website sau: http://icloud.com và đăng nhập với tài khoản iCloud trên thiết bị bị mất.
Đăng nhập tài khoản icloudĐăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính.


Tiếp theo vào biểu tượng tìm iPhone iPad khi bị mất

Vào biểu tượng tìm iPhone iPadBiểu tượng tìm iPhone iPad trên list.

Nếu iCloud yêu cầu xác nhận đăng nhập thì nhập lại mật khẩu lần nữa.

yêu cầu xác nhận mật khẩu icloudNhập lại mật khẩu iCloud.

Sau đó trên màn hình máy tính sẽ hiển thị vị trí cuối cùng mà iPhone iPad của bạn có kết nối Internet từ đó xác định được vị trí cuối cùng có thông báo thời gian chính xác là bao nhiêu.
Vị trí iPhone iPad
Vị trí iPhone iPad đang online

Tại đây chúng ta có 3 lựa chọn sau :

Phát âm thanh: iPhone, iPad sẽ phát ra tiếng ting ting.. liên tục sẽ giúp ích cho bạn khi mất iPhone iPad ở phạm vi hẹp khi ta muốn tìm trong phạm vi này.
Chế độ mất: Khóa màn hình và thông báo tới người đang cầm thiết bị của bạn 1 thông điệp nào đó với nội dung mà chúng ta đã nhập vào. Ví dụ báo số điện thoại hay địa chỉ.
Xóa iPhone, iPad: Xóa sạch dữ liệu trên iPhone, iPad để bảo mật thông tin, nếu thiết bị hiện tại không có kết nối Internet thì ngay sau khi kết nối nó sẽ tự động tiến hành xóa.

Hướng dẫn này có thể sẽ giúp ích chúng ta khi bị mất hay quên iPad iPhone ở đâu đó. Nhưng điều cần thiết nhất là hãy bình tính làm các bước trên. Không nóng vội có thể sẽ làm sai cách.
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: