Kinh nghiệm


Cách kiểm tra khi mua Macbook cũ

Kinh nghiệm kiểm tra khi mua Macbook cũ.

Dưới đây Apple Care 24h xin được chia sẻ cách kiểm tra Macbook đã qua sử dụng 1 cách chi tiết để chúng ta khi bỏ tiền ra mua máy thì có thể tránh được những điều đáng tiếc nhất có thể xảy ra tiền thì mất mà tật thì mang.
Macbook là sản phẩm công nghệ mà ai cũng muốn sở hữu, nhưng kinh tế eo hẹp thì Macbook cũ là mục tiêu mà nhiều người hướng tới. Nhưng để chọn 1 sản phẩm theo ý mình mà hợp túi tiền thì không dễ chút nào. Đa số chúng ta thường lên mạng, tìm người rao bán. Nhưng trong thế giới ảo thì vàng thau lẫn lộn không biết đường nào mà lần. Không nên giao dịch tại quán café hay nơi công cộng.

Cách kiểm tra Macbook cũ

Mua được Macbook cũ đẹp chất lượng mà rẻ thì thật tuyệt vời.

Vậy để mua được sản phẩm tốt giá rẻ thì xin lưu ý 1 số điều sau:
* Kiểm tra vật lý phần cứng:
- Trước hết đơn giản nhất là bật máy lên nhấn nút Power và ngồi xem máy khởi động thế nào. Nếu khởi động lâu có dấu hiệu bất thường thì nên xem lại.
- Xem cấu hình máy có đúng như đã rao bán hay không. Serial, bảo hành....
- Kiểm tra bàn phím sau khi khởi động vào trong hệ điều hành thì phải check tất cả các phím xem có nút nào bị liệt phím hay kẹt nút không. Nếu có thì nên xem xét lại. Lưu ý nhỏ: để biết người sử dụng máy cho công việc gì thì chúng ta hãy nhìn nghiêng trên bàn phím, dưới ánh sáng nếu thấy bàn phím bị trơn bóng nhiều thì chứng tỏ máy được sử dụng gõ văn bản nhiều. Còn nếu ít thì khả năng là máy để chơi game và đồ họa là chính. Trừ trường hợp dùng lót bàn phím thì bàn phím sẽ còn như mới.
- Xem trackpad (bàn rê chuột) có nhạy không.
Kiểm tra trackpad macbook
Kiểm tra trackpad Macbook

- Kiểm tra màn hình, cái này phải để ý kỹ để đảm bảo màn hình của máy còn đẹp. Kiểm tra xem màn có bị trầy xước không. Thay đổi màn nền đen trắng, đỏ, xanh...xem có điểm chết, sọc hay bị ố không. Có hiển thị có sắc nét không. Kiểm tra xem có dấu hiệu đã thay màn hình hay chưa bằng cách xem roong màn hình có tỳ vết không.
- Kiểm tra máy chạy ổn định hay không. Mở nhiều chương trình chạy cùng lúc nhất là những chương trình nặng càng tốt. Có thời gian nên để test máy cho chạy 3 đến 5 giờ đồng hồ. Cái này rất quan trọng vì nhiều máy có tình trạng lỗi ẩn, tức là khi chạy nóng máy mới biểu hiện bệnh.


- Kiểm tra pin bao nhiêu lần sạc, dung lượng khi sạc đầy...
- Kiểm tra Camera, các cổng kết nối như cổng usb, cổng sạc, wifi, bluetooth, mini display port, hdmi, thunderbolt...

Kiểm tra camera Macbook

Macbook bị lỗi Camera

* Kiểm tra phần cứng bên trong máy.
- Nhìn ốc vít lưng máy xem còn mới không, nếu vít bị toét nhiều thì chứng tỏ máy đã mở nhiều lần. Xem thông tin máy và serial của nắp máy có trùng với serial lúc xem trong hệ điều hành không.
- Kiểm tra những con ốc xung quanh main, những con ốc màu đen hoàn toàn nên khi main bung ra rồi thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ốc vít bị tróc sơn để lộ những hạt trắng li ti. Khuyên các bạn nên chọn mua máy nào chưa bung main, vậy sẽ an toàn hơn. Nên kiểm tra main thật kỹ vì đối với máy còn bảo hành apple, nâng ram hay thay ssd vẫn được bảo hành nhưng main đã sữa chữa rồi thì không được bảo hành nữa.
- Nhìn tổng quát main có dấu hiệu sửa chữa chưa, nếu main còn zin sẽ rất đẹp không tỳ vết. Cái này tốt nhất là nhờ người có kinh nghiệm sửa chữa kiểm tra giúp.

Main macbook còn mới
Main Macbook chưa sửa chữa.

Nếu đã lỡ mua máy rồi mà có vấn đề trục trặc thì xin thao khảo thêm thông tin sửa macbook tại đây.
Cần hỗ trợ hỏi đáp về Macbook xin liên hệ: Apple Care 24h địa chỉ 575 Lê Hồng Phong Quận 10. Tổng đài tư vấn : 19001510 (10.000đ/phút).
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: