Kinh nghiệm


Tự sửa Macbook tại nhà, có nên hay không ?

Nếu bạn đang có ý định tự sửa Macbook tại nhà ? Hãy cân nhắc 1 vài điều xem có nên không nhé.

Thay Trackpad Macbook bị hư
Thay Trackpad Macbook bị hư

Tự tìm hiểu thông tin trao dồi kiến thức về sửa chữa Macbook, đó một điều tuyệt vời. Nhưng không phải thông tin nào cũng chính xác, cũng chất lượng, đặc biệt là trên thế giới phẳng internet và ảo như mạng xã hội Facebook.

Thay loa Macbook bị hư
Thay loa Macbook bị hư

Sửa Macbook là một công việc rất khó khăn vì main board (bo mạch điện tử) có cấu tạo rất tinh vi và phức tạp so với những dòng laptop như Sony, HP, Dell, Acer...muốn hiểu về Macbook phải xem được cấu trúc và cấu tạo của máy gồm những thành phần, bộ phận nào có chức năng gì. Vì thế phải đòi hỏi có đôi chút kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang có ý định tự sửa chữa thì hãy quan tâm đến 1 số vấn đề sau:

- Cấu tạo 1 chiếc Macbook: trên mạng chia sẻ rất nhiều, bạn có thể tha hồ tham khảo. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên là vào những trang nước ngoài để học hỏi. Vì đa số những trang web kỹ thuật Việt nam đều được dịch từ nước ngoài.
- Linh kiện Macbook thay thế: thường thì tìm kiếm linh kiện không đồng bộ và không được kiểm định khi mua về nhà tự thay thế.
Kỹ năng thao tác tháo ráp máy: từ 1 đống tài liệu toàn lý thuyết giả sử là bạn cũng nắm đến 80% thì việc áp dụng vào thực hành lại là 1 vấn đề khác. Ngay như đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sửa Macbook tại trung tâm Apple Care 24h có nhiều năm kinh nghiệm khi tháo ráp Macbook vẫn phải tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ của máy. Nếu không có thể dẫn đến những hư hỏng phát sinh khác xảy ra.

Tháo Macbook Pro Retina
Tháo ráp Macbook Pro Retina.

- Thiết bị chuyên dụng mở máy: Những dòng Macbook Pro đời cũ từ 2012 2011 2010 thì việc mở máy rất đơn giản vì ốc vít là 4 cạnh. Nhưng Riêng Macbook Retina 2013 2014 2015 2016 và Macbook Air thì rất khó vì cấu tạo ốc vít 5 cạnh. Nếu không có loại tuốc nơ vít đặc biệt thì không thể mở.
- Đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ: những dây cáp, linh kiện bé xíu trên mạch là điều mà cần phải lưu ý. Nhiều người tự học rồi áp dụng vào thực tế nhưng kết quả thì thật tệ hại. Không những không sửa được lỗi nhẹ mà còn làm máy hư hỏng nặng thêm.

Tự học sửa Macbook là một điều tốt,nhưng trước khi bắt tay vào công việc hãy gọi điện cho Appe Care 24h chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và có thể khắc phục 1 số lỗi đơn giản, và lời khuyên hướng giải quyết khi gặp phải hư hỏng nặng với máy Macbook.

Nếu gặp sự cố về máy Macbook Apple hãy liên hệ địa chỉ:

Số : 575 Lê Hồng Phong P.10, Q.10, HCM
Tổng Đài : 19001510 (1000đ/phút) 
Điện Thoại :  
(08) 38.345.886 - (08) 62.751.911
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: