Kinh nghiệm


Lấy lại dữ liệu cho iPhone iPad khi bị treo cáp

Cấp cứu lấy lại dữ liệu cho iPhone iPad khi bị treo cáp.

iOS của Apple luôn ra phiên bản mới để vá lỗi và nâng cấp chức năng mới cho thiết bị của mình. Tuy nhiên khi chúng ta nâng cấp trực tiếp từ iOS 7 8 lên iOS mới từ chính thiết bị của mình bằng Wifi hay 3G thì rất dễ xảy ra tinh trạng đang nâng cấp dở giữa chừng thì bị treo cáp táo do tín hiệu đường truyền kém. Lúc này dữ liệu trong máy là 1 điều quan trọng nếu muốn lây lại. Vậy có thể lấy lại dữ liệu khi máy không thể trở về tình trạng ban đầu. Vẫn có thể lấy lại dữ liệu khi iphone bị treo táo được nếu như làm theo hướng dẫn sau.
Chúng ta có 1 công cụ do 1 nhóm phát triển để có thể phục hồi lại tin nhắn, danh bạ, hình ảnh...khi vướng vào tình trạng treo táo.
Ứng dụng này chỉ chạy trên Windows, hiện tại chưa có phiên bản dành cho Mac OSX. Người dùng có thể sử dụng công cụ để thực hiện việc lưu toàn bộ dữ liệu từ những hệ điều hành cũ như iOS 7/ iOS 8 sau đó nâng cấp lên iOS 9. Theo khảo sát thì tỷ lệ thành công là 90%.
Lưu ý là máy đã tải về sẵn firmware iOS tương ứng.
Cách làm :
Bước 1: Tải về công cụ để lấy dữ liệu tại link sau:
Tải về tại đây

Bước 2: Dùng chuột kéo thả Firmware iOS (bạn có thể chọn iOS hiện tại hoặc chọn bản mới hơn cũng được) vào công cụ mới tải về. Nhớ là không mở file công cụ lên trước khi kéo thả firmware, mà sau khi kéo thả firmware vào tool sẽ tự chạy tiến hành xác thực lại và khởi tạo 1 firmware mới cho bạn. Có thể sẽ mất 10 hay 15 phút để hoàn tất.

Lấy lại dữ liệu khi update iOS mới bị lỗi

Lấy lại dữ liệu khi update iOS mới bị lỗi.

Bước 3: Sau khi file đã khởi tạo thành công custom FW mới, giao diện command sẽ hiển thị thông báo nhấn Enter để thoát thì bạn cứ làm theo, enter để thoát là oke.

Bước 4: Quá trình tạo file đã hoàn tất, bây giờ ta có 1 file firmware mới đã được lưu toàn bộ dữ liệu để restore, nó nằm tại thư mục chứa file gốc mà bạn kéo vào, có tên bắt đầu bằng chữ “UPG”.

File UPG đã được tạo ra
File UPG đã được tạo ra.

Bước 5: Bây giờ, sử dụng iTunes để restore file firmware "UPG" đó. Chúy ý phải án nút Shift trên bàn phím rồi click chuột vào Restore trên iTunes. Tìm tới rồi chọn file UPG.

Quá trình Restore có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường nên vui lòng cố gắng chờ đợi.

Chúc Bạn thành công và tìm được dữ liệu quan trọng của mình.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: