Kinh nghiệm


Hướng dẫn sửa cảm biến vân tay iPhone lỗi không hoạt động.

Việc Touch ID trên iPhone, iPad đôi lúc không hoạt động hoặc xử lý yêu cầu thất bại. Vậy nguyên nhân thế nào, khắc phục tình trạng này ra làm sao? Chúng ta cùng tiến hàng “bắt bệnh” và khắc phục  với cách sửa lỗi Touch ID cảm biến vân tay lỗi không hoạt động thông qua hướng dẫn sửa cảm biến vân tay iPhone dưới đây.


Touch ID hay còn gọi là Cảm Biến Vân Tay bắt đầu được xuất hiện trên dòng iPhone 5S 6 6S 6Plus 6S Plus iPad Air 2, iPad mini 4, iPad Pro. Nếu mới sử dụng máy iPhone có chứa năng này thì nên tìm hiểu cách kích hoạt Touch ID, những công dụng của nó như khóa vân tay iPhone hay là bảo mật iPhone.

Cấu tạo cảm biến vân tay iPhoneCấu tạo cảm biến vân tay iPhone

Ngoài chức năng để mở khóa màn hình iPhone hoặc iPad thì Touch ID cũng có thể cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng như Amazon, LastPass...hoặc kết nối với App Store để thanh toán ngay lập tức chỉ với một dấu vân tay.
Khi ra phiên bản iOS mới 9.3.2 thì rất nhiều người bị lỗi kích hoạt hay lỗi nhận diện cảm biến vân tay thì có thể chúng ta phải hạ cấp Firmware và đợi Apple phát hành bản sửa lỗi.

Có 1 số lỗi chúng ta cần sửa như sau:

1. Sửa lỗi nhận diện vân tay kém: đây là lỗi dễ nhất để sửa chữa Touch ID để thiết lập lại dấu vân tay của chính bạn. Nhưng đầu tiên phải chắc chắn rằng bụi bẩn hay mồ hôi từ cảm biến Touch ID hay trên bàn tay của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ. Tiếp theo là vào Settings -> Touch ID & Passcode -> nhập Passcode. Khi màn hình mới hiện ra hãy vuốt từ phải sang trái trên mỗi dấu vân tay để xóa vân tay cũ đi. Sau đó, bạn chọn Add a Fingerprint  để thêm lại dấu vân tay mới.

Khắc phục lỗi touch id không hoạt động trên iphone

Khắc phục lỗi touch id không hoạt động trên iphone.

2. Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên App Store.
Đây cũng là lỗi mà khá nhiều người hay gặp phải khi không thể sử dụng nó trong App Store. Lỗi này là do phần mềm, nên làm theo như sau:

Sửa lỗi iPhone không nhận diện vân tay trên App Store

Vào Settings -> Touch ID & Passcode -> nhậpPasscode. Tiếp đến, bạn hãy tắt iTunes & App Store và khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn. Khi máy khởi động xong vào lại Touch ID & Passcode trong Settings và và bật lại iTunes & App Store.

3. Sửa lỗi cảm biến vân tay không hoạt động với mọi ứng dụng.
Nếu gặp lỗi trên, hãy reset máy để xóa sạch hoàn toàn dữ liệu trên iPhone và thiết lập lại máy như mới. Để làm điều này, bạn hãy truy cập Settings> General> Reset> Erase All Content and Settings> Erase iPhone.

Sửa lỗi cảm biến vân tay khi không hoạt độngSửa lỗi cảm biến vân tay khi không hoạt động.

Lưu ý là Backup lại dữ liệu iPhone trước khi thao tác trên nếu muốn giữ lại data trên iPhone.

4. Sửa lỗi Touch ID không hoạt động khi bẩn hoặc ẩm ướt.
Nếu ngón tay hoặc cảm biến Touch ID bị bẩn hoặc ẩm ướt, khả năng hoạt động của Touch ID cũng bị kém đi rất nhiều. Điều nên làm là hãy lau sạch cả ngón tay lẫn Touch ID bằng khăn khô sạch. Sau đó, hãy thử lạixem tình hình có tốt hơn không.

Chúng tôi khuyên khi mua một chiếc iPhone mới hay cũ, bạn nên tìm hiểu cách để check imei iphone để xem thông tin chi tiết về cấu hình, bộ nhớ, màu sắc ... về thiết bị mình chuẩn bị mua để tránh mua phải hàng dựng, kém chất lượng. Cách kiểm tra thông tin iPhone iPad Xem tại đây.

Hãy áp dụng những cách sửa lỗi trên để đưa Touch ID hoạt động bình thường trở lại. Còn nếu cảm biến vân tay bị liệt hoàn toàn thì hãy mang iPhone đến trung tâm Apple Care 24h để kiểm tra nhé.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: