Tin tức


Tại sao Obama không "khoái" iPhone

Chúng ta chẳng bao giờ thấy hình ảnh ông Obama, tổng thống quyền lực của thế giới cầm trên tay chiếc iphone. Vậy phải chăng iPhone Apple không đủ đẳng cấp để ông ấy trang bị cho mình.
Thực tế không phải vậy, theo quy định của cơ quan an ninh quốc gia (NSA)Mỹ thì tổng thống phải dùng Blackberry từ năm 2008, và cho tới bây giờ vẫn thế.
Chiếc smartphone của "dâu đen" trong tay ông Obama đã được loại bỏ hầu hết các tính năng để thêm vào nhiều kiểu lớp mã hóa. 

Đã gần hết nhiệm kỳ 8 năm nhưng tổng thống Obama vẫn sử dụng chiếc Blackberry quen thuộcĐã gần hết nhiệm kỳ 8 năm là tổng thống thì Obama vẫn gắn bó với chiếc Blackerry

Chiếc smartphone của Tổng thống Mỹ được giới hạn chỉ gọi khoảng 10 số và những số liên lạc này đều gắn liền với những chiếc điện thoại có công nghệ mã hóa cao cấp tương tự. Những người nằm trong số "liên-lạc-được" của ông Obama được cho là bao gồm Phó Tổng thống, ngoại trưởng, một số cộng sự, cố vấn thân tín, người phát ngôn nhà trắng, Phu nhân Michelle Obama và một số thành viên khác trong gia đình ông.

Thậm chí còn có nguồn tin cho rằng điện thoại của Tổng thống chỉ có thể kết nối với một trạm phát sóng bảo mật. Trạm phát sóng này có khả năng giấu số IMEI, từ đó chặn đứng mọi hoạt động theo dõi. Điều này đồng nghĩa với việc trạm phát sóng này sẽ đi theo ông Obama đến bất kì đâu. Vì lý do đó, và tất nhiên có thể xe riêng và những chiếc máy bay Air Force One cũng được trang bị những trạm phát sóng di động dành riêng cho Tổng thống.

Cho dù smartphone của ông Obama là gì đi chăng nữa, một điều chúng ta có thể khẳng định rằng đây là một trong những chiếc điện thoại bảo mật hàng đầu thế giới và trừ điểm này nó chắc chắn không "xịn" như thiết bị mà chính bạn đang sử dụng. Mặc dù không "khoái" iPhone, Tổng thống Mỹ lại được cho là có sử dụng một chiếc iPad. Chiếc máy này được tặng trên tư cách cá nhân đến ông từ cố CEO Apple Steve Jobs. Được biết, đây là phiên bản iPad chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi.

Trong chuyến viếng thăm Việt Nam vừa rồi có người nói rằng đã nhìn thấy chiếc Blacberry thần thánh của ông ấy tiếc là không được sờ vào nó. Riêng bản thân tôi rất thích ông ấy cầm iPhone ví dụ như hình ảnh dưới đây.
Obama sử dụng iPhone
Ông Obama với chiếc iphone trên tay.

Còn theo bạn, nếu được tặng điện thoại cho tổng thống Mỹ bạn sẽ chọn loại nào ?

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: